Tác dụng của hạt macca

0
1205

Tác dụng của hạt macca. Hạt mắc ca có giá trị dinh dưỡng cao. Hạt macadamia được cho là loại quả tốt nhất trên thế giới và là loại cây trồng có xuất xứ từ Úc duy nhất trở thành thực phẩm phổ biến trên thế giới.

✍ Hương vị thơm ngon khiến chúng hợp với số đông. Bên cạnh đó, loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến chúng đóng vai trò quan trọng trong những thực đơn nhằm cải thiện sức khỏe. Một chế độ ăn uống cân bằng có kèm theo hạt mắcca sẽ mang lại một sức khỏe tốt, sự trường thọ và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa. Tác dụng của hạt macca chắc chắn rất có lợi cho sức khỏe

Tại sao hạt mắc ca lại tốt cho sức khỏe ?


Hạt macca có lợi cho sức khỏe do:

✍ Hạt mắcca không chứa cholesterol vì nó là cây trồng tự nhiên
✍ Hạt mắcca không bị biến đổi gien
✍ Hạt mắcca không chứa chất béo chuyển hóa
✍ Về các loại vitamin có trong hạt mắcca. Hạt mắc ca chứa một lượng nhỏ các vitamin nhưng nó lại là những loại thiết yếu.

Cụ thể. Các vitamin có trong thành phần dinh dưỡng hạt mắc ca

✍ Vitamin E: 1.5mg trong mỗi 100g
✍ Vitamin B1 [thiamin]: 0.7mg trong mỗi 100g
✍ Vitamin B5 [pantothenic acid]: 1mg trong mỗi 100g
✍ Vitamin B6: 0.4mg trong mỗi 100g
✍ Vitamin B2 [riboflavin]: 0.1mg trong mỗi 100g
✍ Niacin: 2mg trong mỗi 100g
✍ Folate [folic acid]: 10 mcg [microgram] trong mỗi 100g
✍ Vitamin E càng nhiều khi mà nhân của hạt mắcca càng tươi. Đây là một chất chống ôxi hóa quan trọng, bảo vệ thành tế bảo và tế bào hồng cầu.
✍ Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng từ carbohydrate.
✍ Vitamin B5 đóng vai trò thúc đẩy một hệ thần kinh khỏe mạnh và giúp giải phóng năng lượng
✍ Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ, đối với người cao tuổi và những người uống nhiều rượu bia.
✍ Vitamin B2 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành mô mới, giúp con người có một làn da và đôi mắt khỏe mạnh.
✍ Niacin giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng và giúp đẹp da.
✍ Folate giúp hỗ trợ hình thành tế bào hồng cầu, giảm thiểu các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Tác dụng hạt mắc ca :

✍ Phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch và tiểu đường: hạt mắc ca ( macadamia) cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác phù hợp với mọi đối tượng sử dụng: trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai, người ăn kiêng, người ăn chay, người bị tiểu đường…Omega-3 từ thực vật trong Macadamia đưa loại hạt này vào danh mục những loại hạt đặc biệt tốt cho tim ,mạch, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Đặc biệt Macadamia là loại hạt có chứa đủ Omega-3, Omega-6 và Omega-7.

✍ Tác dụng của hạt macca tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em: chất khoáng, vitamin, Omega-3 trong hạt mắc ca rất có lợi cho bà bầu và trẻ em

✍ Tác dụng macca làm đẹp da: Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Nó có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic nên dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

✍ Hạt mầm ẩm thực

✍ Vỏ mắc ca có nhiều tannin và protein có thể dùng làm thức ăn chăn nuôi

✍ Hạt mắc ca được dùng làm nguyên liệu tuyệt với trong ngàng sản xuất bánh kẹo

✍ Ngoài ra nó cũng được dùng trong chế biến thực phẩm Hạt mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy bùi góp phần tăng hương sắc và tăng giá trị cho món ăn.

✍ Hạt mắc ca được dùng bổ sung năng lượng cho chị em trong quá trình ăn kiêng

====
🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 Cty TNHH XNK HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.