Cửa Hàng Nào Bán Hạt Mắc Ca Tại Tphcm

0
1476

Cửa Hàng Nào Bán Hạt Mắc Ca Tại Tphcm. Bạn muốn tìm cửa hàng bán hạt mắc ca tại Tphcm uy tín chất lượng? Địa điểm, địa chỉ, siêu thị bán hạt mắc ca tại Tphcm uy tín chất lượng nhất. Liên hệ HTFood: 0936136879

📌 TPHCM là một thành phố lớn những không phải mặt hàng nào cũng dễ dàng có thể tìm kiếm ở các cửa hàng gần nhà. Mà bạn phải tìm kiếm và đặt hàng ở đâu đó, những cửa hàng bán hàng online nội trong thành phố. Không hiếm gặp những cửa hàng online không có địa chỉ offline mà chỉ bán hàng như kiểu cá nhân, bán theo mùa vụ, không thể nào đến xem hàng và kiểm tra xem hàng có chất lượng không trước khi mua. Và hạt mắc ca đang là một trong những mặt hàng đó.

📌 Hạt mắc ca hiện nay không bán ở cửa hàng tạp hóa, không bán trong siêu thị bự bự mà các bạn vẫn ghé thăm như BIG C, COOPMART,..mà nó chỉ được bán ở những siêu thị hạt dinh dưỡng hoặc trên facebook. Tuy nhiên, trên facebook thì gần như là mọi người bán theo kiểu cá nhân, không có cửa hàng (trừ fanpage của siêu thị hạt dinh dưỡng). Trong khi đó, trên facebook thì nhiều khi hình ảnh không thật, mọi người hay copy hình của nhau, thành ra có người bán hàng tốt, có người bán hàng “dởm”. Vậy nên tốt nhất bạn hãy kiếm cửa hàng bán hạt mắc ca offline uy tín để đến xem trước khi mua hàng cho chắc ăn.

Lược sử về hạt macadamia

📌 Câu chuyện về hạt macadamia bắt đầu từ hàng ngàn năm trước đây. Những người thổ dân ở khu vực duyên hải đông bắc của Úc đã tìm được loại cây mà họ gọi là ” Kindal Kindal”. Ngoài ra, họ còn đặt cho macadamia một số loại tên khác là Boombera, Jindill và Baupal.

📌 Thời đó, hạt macadamia khá là quý hiếm, chúng được dùng để trao đổi giữa các bộ lạc và được goi như một món quà kỉ niệm trong những lễ hội múa corroborees.

📌 Những phụ nữ trong các bộ lạc thu lượm hạt macadamia trong những chiếc túi sau đó mang về, bỏ lớp vỏ cứng và tách ra để lấy nhân bằng những viên đá được đục lõm một cách đặc biệt. Hạt được đặt vào hốc lõm rồi dùng một hòn đá phẳng để đập ra mà không gây vỡ nhân.

📌 Mãi đến những năm 50 của thế kỉ 19, các cây macadamia mới thu hút được sự chú ý của 2 nhà thực vật học là Walter Hill và Ferdinand Von Meuller khi họ bị mê mẩn bởi vẻ đẹp của những cây mọc trong các rừng nhiệt đới ở Queensland.

📌 Có một sự phân biệt giữa hai loại hạt macadamia là integrifolia (vỏ mềm) và tetraphylla (vỏ cứng). Quả của hai loại này tất nhiên đều ăn được nhưng để nướng lên thì loại vỏ mềm sẽ ngon hơn. Khởi thủy của cái tên macadamia được đặt theo tên của nhà khoa học lỗi lạc thời đó là John McAdam.

📌 Thông tin Nhà máy macadamia của Úc được xây dựng đầu tiên vào những năm 80 của thế kỉ 19. Mãi đến năm 1954, hệ thống chế biến dựa vào máy cơ khí được giới thiệu, lúc đó, việc sản xuất thương mại mới trở nên dễ dàng hơn.

📌 Phải mất từ 10 đến 15 năm để một cây macadamia trưởng thành và cho năng suất tối đa. Cây trưởng thành có chiều cao từ 12-15 mét và có mầu lá xanh thẫm.

📌 Tại Úc thì macadamia chủ yếu được trồng ở phía bắc của New South Wales và khu đông nam của Queensland vì khí hậu cận nhiệt đới cực kì thuận lợi ở đây. Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều cây macadamia được trồng ở Bundaberg.

📌 Nói về thu hoạch macadamia thì thời điểm thu hoạch chủ yếu từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm. Thời điểm này, các hạt già sẽ rơi xuống đất và được thu hoạch bởi những máy chuyên dụng. Lớp vỏ ngoài của macadamia sẽ được tách bỏ trong vòng 24 tiếng sau khi thu hoạch. Sau đó là quá trình làm khô. Vào thời điểm thu hoạch, độ ẩm của hạt là 30%. Quá trinh làm khô kéo dài 3 tuần và giảm độ ẩm đến mức còn khoảng 1.5%. Các máy tách vỏ lúc này sẽ thực hiện công việc của mình mà không làm vỡ nhân.

====
🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 Cty TNHH XNK HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

Bài viết trướcMua hạt sachi ở đâu tại Tphcm Chất lượng nhất
Bài kếĐịa Chỉ Bán Hạt Dẻ Cười Tại Quận 1 Tphcm Uy Tín chất Lượng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.