Tác dụng của quả óc chó

0
1013

Tác dụng của quả óc chó. Công dụng của hạt óc chó Mỹ là gì? Quả óc chó được coi là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có nhiều tác dụng trong chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Loại quả này cũng từng được biết đến với tên ‘vua của các loại hạt’ hoặc “quả của các vị thần”.

Các tác dụng của quả óc chó:

Giúp bảo vệ tim mạch:

✏ Quả óc chó là loại quả rất giàu axit béo omega 3. Loại axit béo này có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông – nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim.

✏ Ngoài ra, đây cũng là loại quả nhiều chất xơ. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, khi kết hợp chất xơ với axit béo omega 3 cũng giúp giảm cholesterol xấu-là tác nhân gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch. Kết hợp với chất xơ, axit béo omega 3 cũng làm giảm mức độ LDL. Do đó, bổ sung thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn sẽ giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả.

Kéo dài tuổi thanh xuân:

✏ Bên cạnh một số loại hạt dinh dưỡng có tác dụng kéo dài tuổi thanh xuân như mắc ca, hạt thông, hạt dẻ, hạnh nhân… thì óc chó cũng là một trợ thủ giúp duy trì tuổi thanh xuân tuyệt vời qua việc giảm nếp nhăn, trẻ hóa làn da.

✏ Thành phần của quả óc chó rất giàu vitamin E, dầu thực vật, axit oleic, mangan, kẽm, carotein, vitamin nhóm B… là những nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy tái tạo, làm mới các tế bào.


Có thể phòng ngừa bệnh ung thư:

✏ Các nhà khoa học cho rằng hàm lượng axit anpha linolenic, axit béo thực vật có trong quả óc chó có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và các khối u. Tuy nhiên điều này mới chỉ được thí nghiệm trên chuột.

✏ Thí nghiệm đã được các nhà khoa học tiến hành trên chuột bạch. Cấy khối u vào 40 con chuột bạch và chúng được chia thành 2 nhóm. Một nhóm được ăn 28 gam quả óc chó hàng ngày (cung cấp 18% lượng calo), trong khi đó nhóm còn lại được áp dụng chế độ ăn uống bổ sung dầu bắp, vitamin, khoáng chất và chất xơ ngang bằng với lượng calo nhóm đầu tiên dùng.

✏ Sau 35 ngày, khối u của những con chuột ăn quả óc chó đã thu nhỏ đáng kể bằng khoảng một nửa khối u của những con chuột không được ăn loại quả.

Tăng chất lượng tinh trùng:

✏ Nghiên cứu mới đây của tạp chí “Biology of Reproduction” đã chứng minh rằng ăn 75 gram quả óc chó (khoảng 2,5 oz) một ngày sẽ cải thiện sức khỏe tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng.

✏ Óc chó là loại quả duy nhất có chứa chất alpha linolenic acid (ALA), axit béo Omega-3 có nguồn gốc thực vật , giúp giảm bớt thể dị bội (là những tế bào có nhiễm sắc thể bất thường, dễ gây ra các triệu chứng như bệnh Down), cung cấp các dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Cải thiện giấc ngủ:

✏ Giấc ngủ của con người liên quan mật thiết đến một loại hocmon có tên là melatonin. Khi tuổi càng cao, hàm lượng melatonin trong cơ thể càng giảm, khiến nhiều người mắc chứng mất ngủ.

✏ Trong khi đó, trong thành phần của quả óc chó lại rất giàu melatonin, do vậy, ăn quả óc chó mỗi ngày, trước khi đi ngủ cũng là giải pháp để có thể cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

✏ Ngoài ra, quả óc chó còn là loại thực phẩm ngăn ngừa bệnh sỏi mật, nhuận tràng, tốt cho người bị tiểu đường, đau đầu. Đây cũng là loại quả rất tốt cho các bà bầu trong thời kỳ mang thai. 7 lý do mẹ bầu nên ăn quả óc chó mỗi ngày. Không chỉ giúp não thai nhi phát triển tốt nhất, quả óc chó còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và ngủ ngon hơn.

✏ Mang thai là thời gian chị em cần phải thận trọng hơn trong việc ăn uống bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu nên chú ý chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể và em bé, đồng thời cũng giúp phòng ngừa chứng thiếu máu, thiết sắt, canxi… Và một trong những thực phẩm mẹ nên ăn mỗi ngày đó là quả óc chó.

✏ Quả óc chó đã được các chuyên gia khẳng định là một trong những thực phẩm tốt nhất cho mẹ bầu bởi chúng rất giàu axit béo omega-3, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Dưới đây là 7 công dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này với mẹ bầu:

Phát triển trí não thai nhi

✏ Axit béo omega-3 có trong quả óc chó giúp não thai nhi phát triển tốt nhất, đồng thời giúp cải tiện sự phát triển trí tuệ ở trẻ sơ sinh. Các khoáng chất như kali, selen, canxi, mangan, đồng, sắt, magiê, kẽm… có trong loại quả này đều rất quan trong cho sự phát triển não bộ của bé.

Ngăn ngừa cao huyết áp

✏ Ăn quả óc chó trong thời gian mang bầu còn giúp ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp ở mẹ bầu do giảm mức cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, quả óc chó cũng giúp làm tăng lượng chất béo có lợi cho mẹ bầu.

✏ Không chỉ giúp não thai nhi phát triển tốt nhất, quả óc chó còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và ngủ ngon hơn.

Giúp thai nhi phát triển hoàn thiện

✏ Không chỉ đặc biệt tốt cho não bộ, những dưỡng chất trong quả óc chó còn cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Các axit béo thiết yếu (axit alpha-linolenic) còn rất tốt cho sự phát triển xương và răng bé.

Tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ

✏ Các chất chống oxy hóa, vitamin E, polyphenol, đồng… có trong quả óc chó còn giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi mắc bệnh nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Giảm viêm nhiễm và lưu thông máu

✏ Không chỉ có tác dụng giảm viêm nhiễm khi mang bầu, bà bầu ăn quả óc chó thường xuyên còn làm tăng lưu lượng máu, giúp cung cấp máu đến thai nhi đều đặn và giúp em bé dễ dàng nhận được oxy cũng như chất dinh dưỡng của cơ thể mẹ.

Giúp kiểm soát trọng lượng

✏ Thèm ăn là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, là nguyên nhân khiến mẹ bầu thường tăng cân quá nhiều và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Khi bà bầu ăn quả óc chó thường xuyên sẽ giúp nạp protein cũng như chất xơ vào cơ thể, giúp mẹ có cảm giác no lâu và bớt cơn thèm ăn.

Ngủ ngon hơn

✏ Bà bầu thường gặp phải tình trạng mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm bởi chính dưỡng chất trong loại quả này giúp cơ thể mẹ tiết ra hormone có tên melatonin, giúp mẹ ngủ ngon hơn.

✏ Quả óc chó chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng ăn quả óc chó có thể ngăn ngừa u thư tuyến tiền liệt và có khả năng ức chế khối u phát triển.

✏ Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas đã phát hiện ra rằng quả óc chó có thể giảm được nguy cơ ưng thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được thực hiện trên những chú chuột đã cho thấy: chỉ có 18% những con chuột được cho ăn một quả óc chó hàng ngày bị mắc ung thư tuyết tiền liệt. Còn đối với những chú chuột được được ăn quả óc chó có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên tới 44%. Nghiên cứu này có ý nghĩa hết sức quan trọng với con người. Bởi vì ưng thư tuyến tiền liệt là đứng thư 2 trong top có nguy cơ tử vong cao ở nam giới tại Mỹ.

✏ Theo khuyến cáo của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) “Một số thành phần trong quả óc chó bao gồm alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, chính là vũ khí chiếu đấu chống lại ung thư”.

✏ Theo khuyến cáo của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) “Một số thành phần trong quả óc chó bao gồm alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, chính là vũ khí chiếu đấu chống lại ung thư”. Cũng theo lời của tiến sĩ Reiter, trưởng nhóm nghiên cứu thì có rất ít khối u ở chuột khi tiêu thụ quả óc chó. Khi những con chuột ăn quả óc chó thì các khối u cũng chậm phát triển hơn so với những con không ăn quả óc chó. Tiến sĩ Reiter nói: “Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên bởi hiệu quả của quả óc chó về sự ức chế ung thư tuyến tiền liệt ở con người. “

✏ “Việc tiêu dùng hạt óc chó một cách thường xuyên trong chế độ ăn uống rất cơ lợi cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số loại ung thư, bao gồm vú và tuyến tiền liệt “- tiến sĩ Reiter nói.

====
🎖🎖CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀNG TẠI HTFOOD 🎖🎖
🌹🌹🌹 TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN TOÀN QUỐC 🎁🎁🎁

🌳🌳🌳 Cty TNHH XNK HTFood Vệt Nam 🌳🌳🌳

📱 0936.1368.79 (hỗ trợ zalo,viber)
📧 htfood.hanoi@gmail.com
🔎 https://quaoccho.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.